Nghe tên món ăn này thì nhất định sẽ có bạn bảo Ichi là giới thiệu món gì mà “thường thế!”. Song mì lạnh vốn là một món ăn cực kỳ phổ biến vào mùa hè của Nhật Bản,Trung Quốc. Hôm nay Ẩm thực cuối tuần sẽ hướng dẫn cho các bạn món mì có cách chế biến thì đơn giản nhưng rất ngon lành và hợp với tiết trời nóng nực của mùa hè nhé!
Nào ta bắt đầu…với bước chuẩn bị ^_^
Nguyên liệu:
Một gói mì soba (bán rất nhiều tại các siêu thị)
Gia vị
Dầu ăn
Xì dầu
Rong biển
Cà chua, dưa chuột
Thịt gà
Tỏi, chanh và hạt tiêu
(Số lượng các thành phần nguyên liệu thì bạn tự cân đối tùy thuộc vào việc nấu cho bao nhiêu người ăn nhé)
Cách làm:
Công đoạn 1: Làm chín mì
Thả mì vào nồi nước sôi như vầy nè
Canh chừng khoảng 2 - 3’ thì vớt mì ra. Nhớ vớt nhanh tay nhé.
Cho mì vào nước lạnh rồi lại vớt mì ra rổ cho ráo nước
Hoặc lấy đá lạnh trộn đều vào các sợi mì. Cách này chỉ sợ là không khéo tay sẽ làm nát mì đấy nên các bạn chú ý nhé!
Công đoạn 2: Cắt vụn rong biển và trộn vào mì. Tèn tén ten! Chấm nước tương đen (xì dầu) là ta có món mì lạnh ngon ngon để ăn được rồi nè ^___^
Thông thường người ta chỉ cần chế biến đến bước này là xong món mì lạnh rồi. Mì lạnh của Nhật Bản thì lại có quá trời cách chế biến khác nhau để thêm tính thẩm mỹ và hương vị cho món ăn.
gì về bếp núc hết nên…cùng tiếp tục với công đoạn 3 để chế biến món mì lạnh có tên Hiyashi Chuuka nào!
Công đoạn 3: Chế biến món mì lạnh Hiyashi Chuuka.
Bước này sẽ sử dụng các nguyên liệu mà ta chưa sử dụng đến ở trên.
Thịt gà xắt nhỏ đảo đều tay với dầu, chút tỏi và gia vị nếm vừa miệng nhé
Xắt nhỏ cà chua
Dưa chuột cũng xắt thành nhiều lát mỏng
Rồi xào đều tay các thành phần trên lại và cho ra đĩa.
Để nguội rồi trang trí lên đĩa mì. Rắc thêm chút tiêu và đặt vài lát chanh để trang trí cho món ăn thêm ngon mắt.
Món mì Hiyashi Chuuka này có thể ăn kèm nước tương hoặc có thể thay thịt gà bằng trứng rán chín và xắt sợi. Các bạn cũng có thể thêm giò, giá hay một chút rau cải xanh…với cách làm ở công đoạn thứ 3. Đơn giản và trông thì hơi giống nhưng lại rất khác với món mì thường ngày ta vẫn ăn đó nhé.